Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ kinh doanh
Liên kết quảng cáo
Quảng cáo
Thống kê
Số người truy cập : 440973
Số người online : 349
 
 
 
Tin tức
Tin tức
Hỏi - Đáp

Giải đáp các câu hỏi về tranh đá quý, đá phong thuỷ và đá trang sức. Giúp quý vị hiểu hơn về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.
Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy chat trực tuyến hoặc gọi điện trực tiếp tới cho chúng tôi.


 

               - Màu sắc của đá khá phong phú, có phải đá được nhuộm không?
Chúng tôi khai thác trực tiếp tại các mỏ đá tự nhiên. Có hàng trăm loại đá thường xuyên dùng để làm tranh, sự phối màu của các loại đá tạo ra rất nhiều màu sắc khác nhau. Vì thế không việc gì phải nhuộm màu, hơn nữa màu nhuộm không thể bền lâu và phai màu.
        - Đá công nghiệp có thật không?
Loại đá này do Trung Quốc sản xuất, có màu rực rỡ. Tuy nhiên rất có hại cho sức khoẻ và sau một thời gian màu sắc sẽ phai. Treo tranh đá quý ngoài yếu tố nghệ thuật, thì các loại đá quý tự nhiên đều có tác dụng làm tăng năng lượng. Vì vậy nếu dùng đá công nghiệp thì chẳng khác nào làm hại cho người sử dụng và hại cả chúng tôi khi phải lưu trữ số lượng lớn tranh. Chúng tôi cam kết không sử dụng loại đá này, nếu qua thời gian đá phai màu, quý vị hoàn toàn có thể đến lấy lại tiền.
        - Tôi thấy giá của tranh đá quý khá đắt ?
Nếu cách đây trên 5 năm, nếu mua 1 bức tranh đá quý lớn treo trong phòng khách, cũng gần tương đương 1 chiếc xe máy thông thường. Tuy nhiên khi nhu cầu lớn, nhiều cửa hàng ra đời. Vì thế giá của tranh đá quý hiện nay không hề đắt so với các dòng tranh khác. Thậm chí nhiều nơi bán khá rẻ, chỉ từ 300 nghìn là có thể sở hữu 1 bức tranh. Hay với khoảng tiền 4 đến 6 triệu là hoàn toàn mua được 1 bức tranh lớn treo trong gian tiếp khách. Tôi xin nói thêm nhiều cửa hàng tranh ra đời theo cấp số nhân, chưa chắc chất lượng cũng gia tăng theo cấp số nhân. Bởi đơn giản nếu nhập tranh ồ ạt, không rõ nơi sản xuất, hay bản thân người bán không hiểu gì về tranh đá quý, thì chẳng khác nào tôi bán gì tôi không biết, tôi chỉ biết bán càng nhiều càng tốt. Như vậy có 2 yếu tố mà quý vị cần đặt chúng ngang nhau, đó là giá và chất lượng.
        - Nguyên liệu có đá ruby, vậy giá sẽ rất cao ?
Quý vị xem sản phẩm cành đào của chúng tôi, nguyên liệu đúng là đá ruby, nhưng đó là loại sỉ ruby cao cấp. Còn nhiều sản phẩm khác, sử dụng loại sỉ ruby thông thường, giá của chúng chỉ đắt hơn các nguyên liệu khác. Nhiều bức tranh nếu không có đá ruby, màu sẽ tối và không sắc nét. Tranh đá quý Anh Khánh chủ yếu bán giá tranh theo kích thước và thời gian hoàn thiện sản phẩm, vì thế dù có sỉ ruby thì giá đều như nhau, trừ trường hợp đá ruby quá nhiều hoặc đó là 1 bức tranh có đá ruby đắt tiền và tranh có độ tinh xảo, phức tạp cao.
        - Chất lượng của 1 bức tranh phụ thuộc vào yếu tố gì ?
Tranh đá quý có một đặc điểm nổi bật so với các dòng tranh khác, đó là màu sắc của đá rất bền lâu, không thay đổi. Bởi nguyên liệu làm tranh là đá quý tự nhiên 100 %. Ở đây tôi chỉ nói tới đá tự nhiên, nếu có đá công nghiệp, thì sau một thời gian, màu sắc sẽ biến đổi theo chiều hướng nhạt dần. Màu sắc của 1 bức tranh rất đa dạng, sự phối màu, đánh lan màu, xếp đá một cách hợp lý tạo ra một bức tranh đẹp. Thêm nữa các chi tiết trong tranh đối với những người làm kinh nghiệm sẽ rất sắc, nghĩa là các chi tiết rõ ràng, không đứt đoạn. Bạn hình dung một con dao sắc nhọn nhưng bị mẻ 1 chỗ thì giá trị của nó cũng giảm rất nhiều. Chất lượng của 1 bức tranh đá quý thể hiện rất rõ trong các bức chân dung. “ Sai 1 li, đi 1 dặm “, sai 1 chi tiết có thể làm hỏng cả bức tranh. Chi tiết đó nằm trên khuôn mặt, khi chúng tôi nhận làm 1 bức chân dung, khuôn mặt trong tranh không được khác so với trong ảnh gốc. Màu sắc khuôn mặt cũng rất quan trọng, sự phối màu và đánh lan màu là những điều cần quan tâm. Vì thế có thể nói không phải ai cũng có thể làm tranh chân dung. Tranh đá quý có độ ánh nhất định do màu sắc đá quý tự nhiên tạo nên, đây là điều mà chỉ có dòng tranh đá quý mới có. Như vậy khi xem 1 bức tranh đá quý, hãy xem sự phối hợp hài hòa của màu sắc trong tranh, các nét sáng tối có đúng không, đá xếp có thực sự làm quý vị hài lòng. Với những bức tranh đặc biệt, có thời gian hoàn thiện sản phẩm lâu, nên giá trị cũng sẽ cao hơn các bức tranh khác, điều này người bán hàng sẽ giải thích rõ hơn cho quý vị.
        - Kích thước lõi tranh và cả khung là như thế nào ?
Điều này do chúng tôi quy ước để dễ phân loại kích thước tranh. 1 bức tranh gồm phần lõi tranh ( phần ảnh ) và phần khung ( phần bo đỏ và khung gỗ ). Phần lõi tranh có kích thước như nhau và đều vào cung đỏ ( số đỏ trong thước dây ) nhằm giúp khách hàng mọi điều thuận lợi theo quan niệm phong thủy, có nhiều loại khung nên kích thước toàn bộ bức tranh sẽ khác nhau. Để thuận tiện chúng tôi chỉ nêu phần lõi tranh, mặc nhiên quý vị cộng thêm 15 – 30 cm mỗi chiều tùy vào kích thước tranh.
        - Khách hàng có thể đặt tranh ?
Nhiều người đến mua tranh tại cửa hàng hoặc cơ sở sản xuất của Anh Khánh, họ thường thích đặt tranh theo kích thước của mình và chọn khung cho bức tranh đó. Điều này giúp quý vị sở hữu 1 bức tranh mới 100 %. Đặc biệt tranh đặt sẽ phải làm lại nếu không đúng yêu cầu. Những yêu cầu này có thể là màu sắc, loại đá, thêm bớt các chi tiết … Với 1 hốc tường có sẵn tại nhà, quý vị có thể đo hoặc chúng tôi sẽ đo và tư vấn chọn kích thước và đèn chiếu phù hợp.
        - Nếu chúng tôi ở xa ?
Tranh đá quý & Đá phong thủy Anh Khánh đang xây dựng nhiều chi nhánh, nhưng khu vực miền nam và miền trung chưa có chi nhánh của chúng tôi. Tuy nhiên quý vị hoàn toàn có thể yên tâm mua sản phẩm dù ở bất cứ đâu. Trong phạm vi Hà Nội, chúng tôi miễn hoàn toàn phí vận chuyển và treo tranh. Ngoài Hà Nội, phí vận chuyển mỗi bên chịu một nửa, chi phí này không lớn, chỉ từ 50 đến 300 nghìn tùy vào khối lượng và quãng đường di chuyển. Nhiều bức tranh hoàn toàn có thể vận chuyển bằng đường chuyển phát nhanh, ví dụ từ Hà Nội tới TP Hồ Chí Minh chỉ mất không quá 1 ngày từ lúc quý vị đặt tranh (có sẵn ) và phí vận chuyển khoảng 100 đến 200 nghìn. Phí vận chuyển ra nước ngoài phụ thuộc rất nhiều vào quãng đường vận chuyển và đặc tính của mỗi quốc gia, nên khi vận chuyển cần biết tương đối khối lượng, kích thước sản phẩm, địa điểm đến và phương thức vận chuyển, mới xác định được phí vận chuyển. 
        
- Tại sao Tranh đá quý có tác dụng trong phong thủy ?
Nhiều nơi gọi tranh đá quý là tranh phong thủy, trước tiên xin nói với quý vị là ngoài tranh làm bằng đá quý, còn có 1 loại tranh khác làm bằng chất liệu đá ( các loại đá rẻ tiền, đá bột ... ), và thường được đắp trực tiếp lên bề mảng tường với diện tích lớn.
Còn đối với Tranh được ghép bằng chất liệu đá quý tự nhiên, có giá trị cao hơn và tinh xảo hơn, tuy nhiên Tranh đá quý không nên đắp trực tiếp lên tường ngoài trời, mà được ghép vào trong khung tranh hoặc lên bề mảng tường treo trong nhà.
Bản thân các chất liệu làm tranh là các loại đá quý như Thạch Anh, Mã Não, ruby, ... đều mang yếu tố phong thủy trong mình. Sự sắp xếp của núi đá, nước, trời, cây ... tùy vào từng người mang lại các yếu tố phong thủy nhất định. Hay với 1 mệnh tuổi nhất định, quý vị muốn các màu sắc chủ đạo hợp với mình được nổi bật hơn và hạn chế bớt các màu xung khắc.
Các chi tiết trong tranh mang những yếu tố trường tồn như cây tùng, con hạc. Việc treo tranh tại vị trí hợp lý cũng tạo nên phong thủy tốt cho ngôi nhà của quý vị.
        - Đá phong thủy có tác dụng gì ?
( xem thêm các tin tức khác )
Đá phong thủy có nhiều loại, loại sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất là Thạch anh. Ngoài ra còn có đá opan, mã não, …
Thạch anh có nhiều loại, loại phổ biến nhất là Thạch anh trắng, hồng, tím, ám khói…, loại hiếm là Thạch anh đen, vàng, tóc, xanh.
Những viên đá thạch anh to và đá tự nhiên khối lớn dùng làm chấn trạch rất tốt. Khối lượng của thạch anh khối từ vài chục kg tới hàng tấn. Giá trị của thạch anh phụ thuộc vào các yếu tố như : độ quý hiếm, độ trong suốt, khối lượng ...
Các loại đá cảnh nghệ thuật chất liệu mã não, caxinon, thạch anh có khối lượng trên 1 tấn, giá của chúng không hề nhỏ. Đấy là sản phẩm mà những người sưu tầm đá thường để trong vườn cảnh của mình, hay các công ty, tổ chức để tại gian sảnh lớn vừa để chấn trạch trong phong thủy, vừa để thu hút khách hàng.
Mỗi loại thạch anh đều có các tác dụng khác nhau ( xem tin tức 2 ), ví dụ như thạch anh hồng thường để thu hút khách hàng, thạch anh vàng nhằm cầu tài lộc, thạch anh tím cải thiện quan hệ vợ chồng, gia đình ... Đó là quan niệm trong phong thủy, còn về tác dụng đem lại năng lượng, sinh khí thì các loại thạch anh đều có tác dụng rất mạnh.
        - Đá trang sức có những loại nào ?
Đá trang sức hay còn gọi là trang sức bằng đá quý, thường là vòng đeo tay và vòng đeo cổ, khuyên tai, nhẫn đá với các hình tròn, vuông, elip … hay mặt phật, kỳ hưu, các mặt đá có hình dạng khác nhau.
Trang sức đá quý chủ yếu vẫn là Thạch anh, có tác dụng cho sức khỏe người sử dụng. Trang sức vàng bạc đẹp nhưng không có tác dụng tăng năng lượng, hơn nữa giá của trang sức đá quý rẻ hơn nhiều, và nhiều hình dáng lựa chọn khác nhau. Chọn trang sức đá quý nên chọn theo mệnh số ( tin tức 5 ) nhằm phát huy tốt nhất tác dụng của thạch anh cho công việc, cuộc sống của bạn.
Các bài viết cùng nhóm :